A PHP Error was encountered

Severity: Notice

Message: Trying to get property of non-object

Filename: controllers/News.php

Line Number: 82

Backtrace:

File: /home/cpvt032018/domains/cpviettin.com/public_html/application/controllers/News.php
Line: 82
Function: _error_handler

File: /home/cpvt032018/domains/cpviettin.com/public_html/index.php
Line: 314
Function: require_once

Tiêu Đề Kiến thức cơ bản kiểm tra khi xây dụng nhà trọn gói phần thô

Kiến thức cơ bản kiểm tra khi xây dụng nhà trọn gói phần thô

Kiến thức kiểm tra cơ bản kiểm tra phần thô  khi xây một ngôi nhà trọn gói

Hiện nay để xây một căn nhà có rất nhiều cách như nếu các bạn dảnh rỗi hoặc người nhà biết chuyên môn  đang dảnh dỗi bạn có thể thuê thiết kế thiết kế căn nhà theo nhu cầu và sở thích của cá nhân sau đó thuê nhân công đến khoán nhân công theo từng hạng mục ( Đơn giá nhân công có thể tham khảo trên raát nhiều diễn đàn). Hoặc có thể thuê thiết kế rồi thuê đơn vị thi công chuyên nghiệp theo hình thức xây nhà trọn gói phần thô hay trọn gói cả nội thất…. thực sự có rất nhiều cách bạn có thể làm một căn nhà. Tuy nhiên nếu may mắn bạn có thể tìm được đội nhân công hay nhà thầu vừa biết kỹ thuật có thể đọc hiểu bản vẽ trtriển khai theo đúng  thiết kế ngoài rat hi công theo đúng tiêu chuẩn xây dựng (Tìm được  người biết nghề và lại có tâm), đó là cả một sự may mắn. Nhưng để có thể an tâm hoặc có thể tự tin khi bắt lỗi đôí tác thi công của mình đúng có tình có lý nhất thì bạn nên có một số kiến thức cơ bản nhất để có thể kiểm tra xem đối tác làm việc cho mình đã làm đúng theo tiêu chuẩn xây dựng Việt Nam chưa. Sau đây  chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một số kiến thức cơ bản và cô đọng  nhất đủ để bạn có khả năng trang bị và tự tin kiểm tra đối tác xây dựng cho mình bắt đầu từ phần móng đến tất cả các hạng mục đến khi bạn vào ở căn nhà.

 1. Công tác phá dỡ và dọn mặt bằng:
 • Khi phá dỡ có thể thuê nhân công phá dỡ hoặc thuê đơn vị phá dỡ chuyên nghiệp. Ở hạng mục công việc này ở các thành phố lớn thường nên thuê đơn vị phá dỡ chuyên nghiệp làm tuy nhiên cần lưu ý trước khi phá dỡ các công trình cũ khi bên cạnh là một số nhà xung quanh thì bạn phải yêu cầu bên phá dỡ làm trình biện pháp phá dỡ an toàn. Và nên làm hợp đồng rõ dàng như: Đảm bảo những vật liệu, cây xanh  giữ lại ( Nêu có). Đảm bảo nếu trong quá trình phá dỡ không gây thiệt hại cho nhà bên hay đường điện, đường dây thông tin cũng như  các hệ thống ngầm cảu nhà nước, khi có thiệt haị sảy ra thì bên phá dỡ phải chịu tránh nhiệm

( tránh tình trạng không có hợp đồng ràng buộc bên phá dỡ làm ẩu sự cố sảy ra bên phá dỡ từ chối trách nhiệm).

 • Trước khi phá dỡ nếu khu vực nhà bạn có một số đối tượng hàng xóm kiểu như khó chơi để tránh tình trạng bị bắt đèn oan bạn nên sang chụp ảnh hiện trường xem nhà người ta có nứt vỡ, hỏng hóc gì trước đõ không ( Tránh bị bắt đền oan).
 • Trước khi phá dỡ phải đảm bảo tuyệt đối phải đảm bảo cắt hết điện, nước…
 • Sau khi phá dỡ và dọn mặt bằng cần kiểm tra nghiệm thu theo đúng thỏa thuận trong hợp đồng.
 1. Thi công và nghiệm thu công tác nền móng:
 • Không được ngừng công tác đào hố móng đến lúc bắt đầu xây móng. Nếu bắt buộc phải ngưng phải có biện pháp bảo vệ tính tự nhiên của đất.
 • Phải đọn sạch hố móng trước lúc xây móng
 • Địa chất đất kém phải có biện pháp chống đỡ hố móng và phải rút cọc lên khi xây xong hố móng
 • Nước ngấm vào hố móng phải bơm ra và chỉ cho phép lớp bê tông hay vữa lót hố móng ngập nước khi cường độ bê tông đạt 30% ( Với bê tông không phụ gia khoảng 24h).
 1. Thi công và nghiệm thu cốp pha và đà giáo:
 • Cốp pha phải đạt yêu cầu về hình dạng, kích thước, mức độ gồ ghề  khoảng 3mm
 • Cốp pha phải có độ chống dính tốt
 • Cốp pha sau khi lắp dựng câng vệ sinh sạch

Tiêu chuẩn lắp dựng  ( các sai số lắp dựng) tham khảo TCVN 4453

 • Tháo cốp pha cần tuân thủ một số nguyên tắc cơ bản sau:

+ Đối với cột có thể tháo cốp pha khi bê tông đạt đủ cường độ có thể chịu được tác dụng của bản thân chỉ cần chú ý khi tháo không gây va đập đột ngột ( Cột thường có thể tháo sau 1 ngày).

+ Đối với sàn có thể tháo cốp pha khi đạt cường độ bê tông tối thiểu trong bảng sau ( Cường độ thì chủ nhà nên hỏi bên cấp bê tông hoặc người có chuyên môn)

+ Tháo cốp pha nhà nhiều tầng phải tuân thủ nguyên tắc giữ lại cột chống, đà giáo sàn kề dưới sàn sắp đổ bê tông, Giữ lại cột chống của tầng dưới nữa với khoảng cách nhau 3m.

 1. Thi công phần cốt thép

+ Chú ý không nên dung nhiều loại thép có hình dạng như nhau nhưng khác về cơ lý.

+ Cốt thép khi gia công cần hạn chế bùn đất, rỉ sét, dầu mỡ

+ Thép bị biến dạng hoặc bất kỳ lý do gì quá 2% thì chuyển sang sử dụng cho hạng mục có cấp thép nhỏ hơn.

+ Chiều daì nối thép ( mối nối buộc) được kiểm tra theo bảng dưới đây ( d là đường kính của thép)

+ Đối với con kê cần đặt có khoảng cách không nhở hơn 1m.

+ Sai lệch vị trí cốt thép tham khảo bảng dưới đây:

 1. Thi công bê tông ( Về bê tông có rất nhiều quy định và chủng loại khác nhau nên bài viết chỉ nêu  một số lưu ý cơ bản nhất)

Có rất nhiều loại bê tông khác nhau nhưng hiện tại chỉ tập chung cho bê tông thương phẩm thông dụng dùng thi công các công trình dân dụng.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hang trộn bê tông khác nhau và rất khó để có thể kiểm tra được cốt liệu do đó nên chọn thương hiệu bê tông nào có uy tín thì càng tốt. Tuy nhiên với cacs loại bê tông có mác lớn hơn 150 thì trước khi ddổ bê tông cần kiểm tra độ sụt và đúc mẫu thì nghiệm, khi có nghi ngờ có thể đưa mẫu đến trung tâm kiểm định kiểm tra.

 • Lưu ý khi đổ bê tông thương phẩm sau khi kiểm tra độ sụt đạt. Tuyệt đôí không cho đổ thêm nước vào bê tông. Trừ trường hợp bất khả kháng như tắc đường ống máy bơm…
 • Với các cột nhỏ hơn  5 m và tường nhở hơn 3 m nên đổ một lần.
 • Chú ý khi nhận bê tông để ý thời gian bê tông bắt đàu rời trạm đến khi đổ nếu thời gian lớn hơn 2h thì nên từ chôí nhận.
 • Trong khi đổ chú ý dầm dùi
 • Sau khi đổ yêu cầu bảo dưỡng bê tông ( Tham khảo bảng dưới đây)
 • Vùng A từ Nghệ An trở ra, vùng B từ Nghệ An trở vào, vùng C vùng Tây Nguyên và Nam Bộ.